Bảng giá

Câu hỏi thường gặp

Phần mềm bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống các công cụ phần mềm cung cấp đầy đủ các chức năng giúp cho doanh nghiệp lớn, nhỏ hay cá nhân bán hàng quản lý hiệu quả công việc của mình trong tất cả các phân đoạn bán hàng như: Nhập hàng, quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên, bán hàng, tra cứu báo cáo doanh số, tồn kho, lợi nhuận, công nợ,…

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng vào hoạt động của nhà hàng/cửa hàng giúp nhân viên sử dụng thao tác nhanh hơn, chính xác hơn, chặt chẽ hơn. Ngoài ra, các báo cáo của phần mềm cũng giúp người quản lý, chủ nhà hàng/cửa hàng có thể nắm được tình hình kinh doanh của mình.

Tại sao cần sử dụng phần mềm bán hàng?

 1. Tiện lợi, nhanh chóng:
 • Giúp nhân viên nhập hàng nhanh chóng, in hóa đơn dễ dàng.
 • Giúp nhân viên bán hàng/thu ngân dễ dàng tra cứu tên khách hàng, số lượng tồn kho, giá bán sản phẩm. Nếu được triển khai cùng với các thiết bị phần cứng hỗ trợ (máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch, két thu ngân, màn hiển thị giá,…) thì tốc độ thanh toán của nhân viên thu ngân sẽ nhanh hơn rất nhiều.
 • Chủ, quản lý cửa hàng/nhà hàng có thể dễ dàng tra cứu các báo cáo theo thời gian thực ở cửa hàng thông qua hệ thống đồng bộ dữ liệu.
 1. Chính xác, tránh rủi ro:
 • Đối với tiền mặt: vì có phần mềm bán hàng tự tính toán hóa đơn dựa trên dữ liệu khai báo ban đầu của chủ cửa hàng nên khi bán hàng, nhân viên thu ngân chỉ cần dựa trên số tiền hóa đơn mà phần mềm đã tính, tránh nhầm lẫn tiền. Ngoài ra, trên phần mềm bán hàng cũng có những phần giúp khai báo các khoản thu, chi ngoài bán hàng để đảm bảo số tiền mặt ở cửa hàng/nhà hàng mà nhân viên thu ngân giữ luôn chính xác.
 • Đối với hàng hóa: kiểm soát chặt chẽ đầu vào (thông qua các phiếu kho như: nhập hàng, hủy hàng, kiểm kho, trả hàng nhà cung cấp,…) và các phiếu đầu ra-bán hàng, đảm bảo tồn kho của mặt luôn chính xác.
 • Đối với thông tin, công nợ Khách hàng, Nhà cung cấp: Trước đây, khi chưa áp dụng công nghệ vào bán hàng, các chủ cửa hàng/nhà hàng thường rất đau đầu với việc phải ghi nhớ, ghi chép, lưu trữ các dữ liệu về thông tin khách hàng, nhà cung cấp (như tên, số điện thoại, địa chỉ,…) cũng như số liệu công nợ của các khách hàng và nhà cung cấp này. Tuy nhiên, khi áp dụng phần mềm bán hàng vào việc bán hàng, nhập hàng, chủ cửa hàng, người quản lý sẽ đồng thời có thể quản lý và tra cứu các thông tin này rất dễ dàng, chính xác.

Cần chuẩn bị gì khi bắt đầu sử dụng phần mềm bán hàng?

Phần mềm Maybanhang.net là một giải pháp về công nghệ, thiết bị nhằm mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng, chính xác cho chủ cửa hàng, người quản lý của các cửa hàng/nhà hàng trong việc quản lý, theo dõi, bán hàng ở đơn vị mình. Trước khi có ý định áp dụng phần mềm vào cửa hàng/nhà hàng mình, bạn cần chuẩn bị và cân nhắc những vấn đề sau:

 1. Chuẩn bị các dữ liệu đầu vào để khai báo lên phần mềm:
 1. Danh sách người sử dụng phần mềm ở cửa hàng/nhà hàng: trước khi bắt đầu, bạn cần cân nhắc xem nhân viên nào ở cửa hàng sẽ sử dụng phần mềm. Sau khi đã quyết định, bạn cần tạo tài khoản và phân quyền cho từng nhân viên này. Xem hướng dẫn tạo tài khoản vào phân quyền nhân viên
 2. Các thiết bị cần thiết cho cửa hàng/nhà hàng: Tùy vào từng loại cửa hàng/nhà hàng, quy mô, nhu cầu,… mà có những loại thiết bị hỗ trợ bán hàng phù hợp. Để được tư vấn cụ thể, bạn có thể liên hệ nhân viên tư vấn hoặc tổng đài hỗ trợ của phần mềm.
 3. Các tính năng áp dụng cho cửa hàng/nhà hàng bên mình: Phần mềm Maybanhang.net có nhiều tính năng đa dạng, đầy đủ cho việc bán hàng, nhập kho, quản lý và tra cứu ở cửa hàng/nhà hàng. Nhưng không phải tính năng nào cũng cần thiết và phù hợp với đơn vị mình, để đảm bảo chính xác, bạn có thể liên hệ nhân viên tư vấn hoặc tổng đài hỗ trợ của phần mềm.

Phần mềm tối ưu cho nhà hàng/cửa hàng